ประกันชีวิตออมสิน

เกี่ยวข้อง

ประกันชีวิตออมสินมาพร้อมแผนลงทุน

เงื่อนไข

คุ้มครองตลอดระยะประกัน

อายุ

20-69 ปี

ทำความเข้าใจเข้าใจ 5 ประกันชีวิตออมสินแบบคุ้มครอง

 

เดิมทีหลายคนอาจรู้จักกับประกันชีวิตออมสินโดยเฉพาะประกันชีวิตออมสินคู่ขวัญหรือประกันชีวิตออมสินอุ่นใจ แต่ทว่า ในปัจจุบันประกันดังกล่าวถูกระงับการให้บริการแล้ว ซึ่งก็ทำให้หลายคนสงสัยว่าแล้วตอนนี้ประกันของออมสินแบบคุ้มครองมีกี่แบบ และในแต่ละแบบดีไหม โดย ณ ข้อมูลปัจจุบันพบว่าประกันชีวิตออมสินแบบคุ้มครองมีด้วยกันอยู่ 5 ประเภท ได้แก่ 1. ธนาคารออมสินประกันชีวิตสำหรับองค์กรการเงินชุมชน 2. สมัครประกันชีวิตแบบคุ้มครองสินเชื่อทุนคงที่ MLTA 3. สมัครประกันชีวิตแบบให้ความคุ้มครองสินเชื่อ MLTA PLUS 4. ประกันชีวิตออมสินคุ้มครองสินเชื่อทุนลดลง MLTA และ 5.  ประกันชีวิตออมสิน MLTA PLUS สำหรับลูกค้าสินเชื่อเดิม ซึ่งเงื่อนไขกรมธรรม์และระยะเวลา รวมไปถึงค่าเบี้ยประกันของแต่ละประกันก็แตกต่างกันออกไป และมีข้อดีไม่เหมือนกัน แต่ถึงกระนั้น การสมัครประกันชีวิตดังกล่าวยังเป็นประกันชีวิตลดหย่อนภาษีได้ด้วย ซึ่งถ้าใครต้องการสร้างหลักประกันให้ชีวิตพร้อมทั้งได้ลดหย่อนภาษีก็สามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ธนาคารออมสิน

 

ประกันชีวิตออมสินสะสมทรัพย์ มีอะไรบ้าง?

ถ้าเราได้ดูข้อมูลการรีวิวจากประกันชีวิตออมสิน pantip หรือทางเว็บไซต์ออมสินจะพบว่ามีการพูดถึงธนาคารออมสินประกันชีวิตหลายกลุ่มด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือประกันชีวิตออมสินสะสมทรัพย์ โดยประกอบไปด้วย 2 ประเภท คือ ประกันชีวิตออมสินสะสมทรัพย์เพื่อการศึกษา และประกันชีวิตออมสินสะสมทรัพย์แบบ 10/1 ซึ่งการสมัครประกันชีวิตแบบแรกนั้นจะให้การคุ้มครองลูก ๆ ของท่านในกรณีที่เสียชีวิตหรือพิการ โดยท่านจะได้รับวงเงินช่วยเหลือ 195% เลยทีเดียว อีกทั้งผลตอบแทนที่ได้รับก็ไม่ต้องเสียภาษีอีกด้วย ในขณะที่เงื่อนไขกรมธรรม์ของประกันชีวิตออมสินสะสมทรัพย์แบบ 10/1 จะเป็นในรูปแบบของการให้ความคุ้มครองและเป็นประกันชีวิตลดหย่อนภาษี ที่ช่วยให้คุณได้รับการคุ้มครอง 10 ปี แค่จ่ายค่าเบี้ยประกันเพียงครั้งเดียว พร้อมทั้งให้เงินคุ้มครอง 110% ของจำนวนเงินเอาประกัน เรียกได้ว่าประกันชีวิตธนาคารออมสินสบายใจทั้งผู้ทำประกันและผู้ได้รับประโยชน์จากประกัน

 

ข้อดีของประกันชีวิตออมสินแบบชั่วระยะเวลา ที่คนงบน้อยไม่ควรมองข้าม

โดยทั่วไปแล้วคนส่วนใหญ่อาจจะคิดว่าการที่จะสมัครประกันชีวิตได้นั้นต้องเป็นคนที่มีฐานะดี มีเงินสะสมในระดับหนึ่ง คนงบน้อยหรือทำงานหาเข้ากินค่ำคงไม่มีโอกาสสมัครประกันชีวิตแน่ ๆ แต่ตามจริงแล้วประกันชีวิตยังมีไว้สำหรับคนงบน้อยอีกด้วย ซึ่งมีชื่อว่าประกันแบบชั่วระยะเวลา โดยออมสินเองก็มีประกันชีวิตออมสินดังกล่าว ข้อดีของประกันชีวิตออมสินแบบชั่วระยะเวลาคือจ่ายค่าเบี้ยประกันน้อย แต่ก็ได้รับความคุ้มครองเช่นกัน เพียงแต่ท่านจะไม่ได้รับเงินต้นคืนเท่านั้น ซึ่งถ้าถามว่าธนาคารออมสินมีประกันดังกล่าวมีกี่แบบ ก็ตอบได้ว่ามีด้วยกัน 3 แบบ ได้แก่ 1. ประกันชีวิตออมสินคุ้มครองโรคมะเร็ง 2. ประกันชีวิตออมสินสำหรับคนที่ถือบัตรอาสาสมัครสาธารณสุขของหมู่บ้าน 3. ประกันชีวิตออมสินสำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งหากท่านสนใจประกันทั้ง 3 ประเภทนี้ควรศึกษาเงื่อนไขกรมธรรม์เพิ่มเติม โดยเฉพาะในเรื่องของค่าเบี้ยประกันที่ต้องชำระในแต่ละเดือน และระยะเวลาที่ให้ความคุ้มครอง

แนะนำษัทประกันภัยนี้ด้วย


ซัมซุงประกันชีวิต

เกี่ยวข้อง

ซัมซุงประกันชีวิตที่มีแผนให้เลือกมากมาย

เงื่อนไข

ขึ้นอยู่กับประเภทประกัน

อายุ

ขึ้นอยู่กับประเภทประกัน

วิริยะประกัน

เกี่ยวข้อง

วิริยะประกัน พร้อมดูแลลูกค้าตลอด 24 ชม.

เงื่อนไข

คุ้มครองตลอดชีวิต

อายุ

5-60 ปี

ประกันรถยนต์วิริยะ

เกี่ยวข้อง

ประกันรถยนต์วิริยะให้วงเงินสูงไม่ต้องเคลม

เงื่อนไข

1 ปี (ต่อระยะเวลาคุ้มครองตามการชำระเบี้ย)

อายุ

ไม่กำหนด