วิธีตรวจสอบกรมธรรม์ทิพยประกันชีวิต และเอกสารต่างๆ ที่จำเป็นวันนี้ทิพยประกันชีวิต pantip ถูกพูดถึงว่าอย่างไร

 

ทิพยประกันภัยถือเป็นบริษัทประกันที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน หลายคนทำประกันกับทิพยประกันภัยในช่วงที่มีการระบาดของโควิด 19 ซึ่งก็สร้างความอุ่นใจไม่น้อยสำหรับผู้ที่ติดโควิดแล้วสามารถเคลมเงินประกันได้อย่างรวดเร็ว แต่ในช่วงหลังๆมานี้พบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด 19 เป็นจำนวนมาก ดังนั้นก็มีผู้ที่ซื้อประกันจากทิพประกันภัยอีกหลายคนที่ยังไม่สามารถเคลมเงินประกันโควิดได้ ถึงแม้จะมีการส่งเอกสารเคลมประกันไปแล้วก็ตามดังจะเห็นได้จากการค้นหาทิพยประกันชีวิต pantip ก็มีหลายคนที่ส่งเอกสารครบถ้วนแล้ว แต่เมื่อตรวจสอบกรมธรรม์ทิพยประกันชีวิตกลับพบว่ามีหลายกรณีที่ทางทิพยประกันภัยไม่สามารถจ่ายเงินชดเชยได้เพราะไม่เข้าเกณฑ์ตามกรมธรรม์ที่ได้แจ้งไว้ ทำให้มีผู้เอาประกันหลายคนไม่พอใจในส่วนนี้รวมไปถึงความล่าช้าของการจ่ายเงินชดเชยด้วย

อย่างไรก็ตามหากตรวจสอบกรมธรรม์ทิพยประกันชีวิตให้ดี ทางบริษัทก็ไม่ได้ทำผิดกฎแต่อย่างใด เพราะในกรมธรรม์มีการชี้แจงรายละเอียดไว้อย่างชัดเจน ซึ่งหากใครที่ยังไม่แน่ใจสามารถตรวจสอบกรมธรรม์ทิพยประกันชีวิตได้อีกครั้ง

ช่องทางการตรวจสอบกรมธรรม์ทิพยประกันชีวิต

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเกิดการระบาดใหญ่ของโรคโควิด 19 ทำให้หลายคนได้ทำประกันโควิด19 เอาไว้กับบริษัทที่มีชื่อเสียงอย่างทิพยประกันภัย ถ้าเราไม่ได้ติดโควิดเราก็อาจจะไม่สนใจที่จะเช็คกรมธรรม์ทิพยประกันภัยสักเท่าไหร่ แต่ถ้าติดโควิดขึ้นมาเราก็อาจจะค้นหากรมธรรม์ทิพยประกันภัยเป็นการใหญ่อย่างแน่นอนว่ากรมธรรม์ของเรานั้นมีรายละเอียดคุ้มครองอะไรและในกรณีไหนบ้าง ค่าชดเชยต่างๆเป็นเบี้ยเท่าไหร่ การตรวจสอบกรมธรรม์จึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่ผู้เอาประกันจำเป็นต้องรู้ สำหรับวันนี้เราได้นำความรู้หรือช่องทางสำหรับการตรวจสอบกรมธรรม์ทิพยประกันชีวิตมาฝากเพื่อเป็นความรู้สำหรับคนที่ต้องการเช็คสิทธิ์ทิพยประกันภัยว่าเราได้รับความคุ้มครองในส่วนไหนและเป็นอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย

การตรวจสอบกรมธรรม์ทิพยประกันชีวิตต้องทำอย่างไร

วิธีตรวจสอบกรมธรรม์นั้นทำได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าคุณจะมีกรมธรรม์ทิพยประกันชีวิตกี่แบบก็ตามโดยตรวจสอบกรมธรรม์ทิพยประกันชีวิตได้ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีเอกสารที่จะต้องเตรียมให้พร้อมแค่บัตรประจำตัวประชาชนเพียงใบเดียวเท่านั้น 

  • ช่องทางแรกตรวจสอบกรมธรรม์ทิพยประกันชีวิตได้ทางเว็บไซต์ของทิพยประกันภัยโดยตรง เข้าหน้าเว็บไซต์แล้วไปที่เมนูทิพยประกันภัยตรวจสอบกรมธรรม์ จากนั้นกรอกหมายเลขบัตรประชาชนและเลขกรมธรรรม์แล้วกดตรวจสอบได้เลย
  • ช่องทางที่สองเราสามารถตรวจสอบสถานะกรมธรรม์หรือเช็คกรมธรรม์ประกันชีวิตได้ทุกๆบริษัทซึ่งเป็นบริการใหม่จาก คปภ. ใครที่จำไม่ได้ว่าเคยสมัครประกันไว้กับที่ไหนบ้างก็สามารถใช้วิธีนี้ตรวจสอบได้เลย โดยวิธีนี้จะเป็นการตรวจสอบกรมธรรม์ทิพยประกันชีวิตผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ โดยก่อนอื่นกดเพิ่มเพื่อน @oicconnect หลังจากเพิ่มเพื่อนเรียบร้อยต้องลงทะเบียนใช้งานโดยการถ่ายหน้าและหลังบัตรประชาชนรวมไปถึงถ่ายเซลฟี่ภาพผู้ใช้งานที่ถือบัตรประชาชนด้วย จากนั้นกดยอมรับเงื่อนไขการใช้งาน ตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลพร้อมกรอกหมายเลขโทรศัพท์ ยืนยันตัวตนด้วย OTP ก็เรียบร้อยแล้ว รอข้อความตอบรับสถานะการเข้าการใช้งาน 24 ชม. ถึงจะเริ่มตรวจสอบกรมธรรม์ทิพยประกันชีวิตได้โดยการเลือกเมนูกรมธรรม์ของฉันได้เลย ระบบจะแสดงกรมธรรม์ทั้งหมดที่เราได้สมัครไว้