Active TopicsActive Topics  Display List of Forum MembersMemberlist  Search The ForumSearch  HelpHelp
  RegisterRegister  LoginLogin
ประสบการณ์ต่างๆ
 Khunya : ประสบการณ์ต่างๆ
Subject Topic: มะเร็งตับหายได้-ยุพยงค์ Post ReplyPost New Topic
Author
Message << Prev Topic | Next Topic >>
Editor
WebEdit_t
WebEdit_t
Avatar

Joined: 25 July 2005
Online Status: Offline
Posts: 1078
Posted: 25 October 2009 at 12:53 | IP Logged Quote Editor

25/6/18 ม.เจริญรัตน์ ถ.ประชาราษฎร์

ซ.ประชาราษฎร์ 16 ต.ตลาดขวัญ

อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000

 

6 ตุลาคม 2552

 

กราบเรียน คุณย่าเยาวเรศ  บุนนาค ที่เคารพอย่างสูง

 

             ดิฉันชื่อ นางยุพยงค์ โสรัจประสพสันติ อายุ 65 ปี ได้ป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ตอนต้น ระยะที่ 3A (ลุกลามไปยังต่อมน้ำเหลือง 1 ต่อม) ได้รับการผ่าตัด เมื่อปลายเดือนกันยายน 2551 ที่สถาบันบำราศนราดูร นนทบุรี ทั้งนี้ได้ผ่าตัดถุงน้ำดี (มีก้อนนิ่ว 3 ก้อนเล็กๆ) และไส้ติ่งออกด้วย หลังจากผ่าตัดแล้วได้รักษาด้วยยาเคมีบำบัด โดยคุณหมอตันภัย จิระมานะพันธ์ สถาบันบำราศนราดูร ระหว่างการใช้ยาเคมีบำบัด คุณหมอจะตรวจ CEA จากผลเลือด และ X-Ray ปอดเป็นระยะ ๆ ผลปกติทุกครั้ง เมื่อให้ยาครั้งที่ 9 วันที่ 18 มี.ค. 52 ได้ตรวจ CEA ผลเลือดที่ตับผิดปกติเล็กน้อย อาจจะเป็นผลจากการให้ยาเคมีบำบัด

             การให้ยาครั้งที่ 11 (6 พ.ค.-9 พ.ค.52) เกร็ดเม็ดเลือดแดงต่ำกว่าเกณฑ์ปกติ จะต้องเพิ่มเกร็ดเม็ดเลือด แดงทางเส้นเลือด วันที่ 13 พ.ค. 52 ได้ตรวจอัลตราซาวน์ พบก้อนเนื้อเล็ก ๆ กระจัดกระจายที่ตับทั้งตับซ้ายและตับขวา

             วันที่ 21 พ.ค.52 ได้ X-Ray แบบ MRI ที่ บ.รัชวิภา เอ็มอาร์ ไอ เซ็นเตอร์ จำกัด ได้พบก้อนเนื้อมะเร็งกระจัดกระจายทั้งตับซ้ายและตับขวา คุณหมอจึงให้ยาเคมีบำบัดรักษามะเร็งที่ลุกลามมายังตับ เมื่อวันที่ 27 พ.ค.52 เป็นครั้งแรก การให้ยาฯ ครั้งนี้ ทำให้เม็ดเลือดขาวต่ำมาก และเกร็ดเม็ดเลือดแดงต่ำมากเช่นกัน คุณหมอให้ระวังการติดเชื้อและอุบัติเหตุ เพราะภูมิต้านทานในร่ างกายต่ำและถ้าเกิดอุบัติเหตุ หรือของมีคมจะทำให้เลือดไหลไม่ห ยุด ต้องพักรักษาอยู่ต่อเพื่อฉีดยาเพิ่มกระตุ้นเม็ดเลือดขาว และเพิ่มเกร็ดเม็ดเลือดแดง จนถึง 15 มิ.ย.52

             ในระหว่างที่ดิฉันพักรักษาตัวอยู่นี้ น้องชายของดิฉันชื่อ นายชาญ ไวสานฑ์สถล ได้มาเยี่ยมดิฉันเมื่อวันที่ 14 มิ.ย.52 ได้แนะนำให้ดิฉันมารักษาทางพลังกายทิพย์ เป็นวิทยาศาสตร์ ใช้สมาธิกับพลังคอสมิคที่อยู่รอบ ๆ ตัวเรา ทำให้เกิดพลังกายทิพย์ รักษาโรคหายได้ทุกโรค ตัวเขาได้เข้าอบรมปฐมจักระที่โรงพยาบาลวชิรพยาบาล รุ่นที่ 5 วันที่ 8-13 มิ.ย.52 วันนี้จึงมาแนะนำรักษาทางนี้ด้วยที่บ้านคุณย่าเยาวเรศ บุนนาค อยู่ในหมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 ทางเข้าวัดเสมียนนารีใกล้กับหนังสือพิมพ์ข่าวสด

             ดิฉันกลับบ้านเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.52 เวลา 4 ทุ่ม ร่างกายอ่อนเพลียมาก เกร็ดเม็ดเลือดแดงมีเพียง 8 หมื่น ยังต่ำกว่าเกณฑ์ วันรุ่งขึ้นได้พักผ่อน 1 วัน วันที่ 17 มิ.ย.52 ดิฉันได้โทรสอบถามสถานที่  การรักษา วันเวลาในการรักษา เมื่อทราบแล้ววันที่ 18 มิ.ย.52 ดิฉันได้ว่าจ้างรถแท็กซี่ ไปยังอาคารพรสวรรค์ประมาณบ่าย 2 โมงครึ่ง ได้ทำบัตรสมัครการรับรักษา หมายเลข 24927 เวลา 13.00 น. ได้รับการรักษาโดยมาสเตอร์นุชนาฏ กิตติขจร ท่านให้อาราธนาขอพรหลวงปู่ เป็นรูปถ่ายตั้งโต๊ะไว้ตรงบริเวณรักษา ให้ดิฉันกำแร่พลอยไว้ใน มือ 2 ข้าง นั่งหลับตา จิตอยู่ตรงที่รักษา ท่านนั่งทางด้านซ้ายมือของดิฉัน ตั้งนาฬิกาแล้วใช้ฝ่ามือทั้ง 2 ข้างของท่านจับรักษา ใช้เวลา 5 นาที ให้ดิฉันนำแร่พลอยไปล้างน้ำ แล้วนำมาคืนท่าน เช็ดให้แห้ง ให้ผ้าอีกผืนให้ดิฉันเช็ดมือ ดิฉันได้ไหว้ขอบคุณหลวงปู่ก่อนกลับ

             เมื่อกลับถึงบ้านแล้ว ตอนค่ำดิฉันอาบน้ำ แล้วจะใช้น้ำอุ่นประคบก้อนไตฟกช้ำบริเวณตะโพกขวา (เกร็ดเม็ดเล ือดแดงต่ำบริเวณที่นั่งหรือนอนกดทับนาน ๆ จะฟกช้ำเป็นก้อนนูนเป็นไตแข็ง) ดิฉันเป็นตรงตะโพกของก้อนใหญ่เ ท่าเม็ดขนุน เมื่อเช้าวันนี้ยังใหญ่เท่าเม็ดขนุน แต่พอรักษาตอนค่ำวันนี้ ก้อนไตแข็งนั้นเล็กลงครึ่งหนึ่ง สามีของดิฉันแปลกใจมาก เพราะเขาช่วยประคบน้ำอุ่นและใช้ยานวดให ้ดิฉันวันละ 2 ครั้ง เช้า-ค่ำ ดิฉันเองก็แปลกใจมากเช่นกัน

             วันรุ่งขึ้นเป็นวันศุกร์ (19 มิ.ย.52) ดิฉันมารับการรักษาอีก วันนี้ก้อนไตแข็งที่ตะโพกเล็กลงอีก เหลือเท่าเมล็ดถั่วเขียวแล ะไม่แข็ง แทบจะหายเป็นปกติแล้ว น่าเสียดายที่วันเสาร์-อาทิตย์ไม่ได้รับ การรักษา ดิฉันเริ่มมารักษาวันจันทร์ที่ 22-วันศุกร์ที่ 26 มิ.ย. 52 รู้สึกว่าร่างกายแข็งแรงขึ้นมาก รอยฟกช้ำดำเขียวตามแขนขาที่นั่งและนอนกดทับได้หายไปหมดสิ้น รว มที่ที่ตะโพกขวานี้ด้วย ดิฉันมารักษาได้อีก 2 วัน คือ วันที่ 29-30 มิ.ย.52 เนื่องจากวันพุธที่ 1 ก.ค.52 ดิฉันต้องไปให้ยาเคมีบำบัด รวมเวลาที่มารักษาได้ 9 วัน เท่านั้น วันที่ 1 ก.ค.52 ดิฉันเจาะเลือดก่อนให้ยา ผลเลือดดีมาก ทั้งเม็ดเลือดขาวเพิ่มขึ้น เกร็ดเม็ดเลือดแดงก็เพิ่มขึ้นเป็นแสนกว่า คุณหมอยังพูดว่า กลับไปบ้านไปทำอะไรมา ทำไมแข็งแรงกว่าเมื่ออยู่โรงพยาบาล จึงได้เรียนคุณหมอว่า ได้มารักษาพลังกายทิพย์ที่บ้านคุณย่าเยาวเรศ คุณหมอยินดีด้วยแ ละให้รักษาอีกทางด้วย รักษาต่อไปทั้ง 2 ทาง

             วันที่ 23 ก.ย.52 ได้ X-Ray แบบ MRI ที่ บ.รัชวิภา เอ็ม อาร์ ไอ เซ็นเตอร์ จำกัด ผลการตรวจไม่พบก้อนเนื้อมะเร็งที่ตับ และที่อวัยวะอื่นเลย คุณหมอแสดงความยินดีด้วย แต่ยังคงให้ยาฯ ต่อไปจนครบ (อีก 6 ครั้ง ประมาณ 3 เดือน) แล้ว X-Ray แบบ MRI อีกครั้ง คุณหมอให้รับประทานอาหาร ปฏิบัติตนเหมือนเดิม และโดยเฉพาะคุณหมอตันภัย จิระมานะพันธ์สนับสนุนให้รักษาพลังกา ยทิพย์ต่อไปด้วย

             ทั้งนี้ดิฉันขอขอบพระคุณคุณย่าเยาวเรศ และมาสเตอร์ทุกท่านที่ใ ห้การรักษาดิฉัน จนหายจากมะเร็งร้ายนี้อย่างยิ่ง สุดที่จะพรรณนาถึงพระคุณนี้ได ้ ดิฉันเหมือนคนรู้วันตายและกำลังนั่งรอวันตาย แต่กลับฟื้นกลับม าเป็นคนปกติสุขอีกครั้ง เกิดใหม่อีกครั้ง ชีวิตต่อไปนี้ดิฉันจะรักษาศีลอย่างคุณย่าได้ สอนไว้ ถ้าเป็นไปได้ดิฉันจะขออุทิศตนช่วยรักษาผู้อื่นให้หายจา กโรคภัยไข้เจ็บ พ้นทุกข์ ด้วยพลังกายทิพย์เช่นเดียวกับมาสเตอร์ ดิฉันขอขอบพระคุณนายชาญ ไวสาสฑ์สถล ผู้แนะนำให้ดิฉันได้รู้จักคุณย่ามารับการรักษาอย่างยิ่งด้วย ขอบุญกุศลนี้ช่วยแผ่คุ้มครองท่านให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง อายุมั่นขวัญยืน ได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ให้ยาจากโรคภัยไข้เจ ็บตลอดไป

 

 

กราบเท้าคุณย่าเยาวเรศด้วยความเคารพ

 

(นางยุพยงค์  โสรัจประสพสันติ)

อาจารย์ 3 ระดับ 8

ข้าราชการบำนาญ สนง.คณะกรรมการอาชีวศึกษา         

กระทรวงศึกษาธิการEdited by Editor on 25 October 2009 at 12:58
Back to Top View Editor's Profile Search for other posts by Editor
 

If you wish to post a reply to this topic you must first login
If you are not already registered you must first register

  Post ReplyPost New Topic
Printable version Printable version

Forum Jump
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot create polls in this forum
You cannot vote in polls in this forum

Powered by Web Wiz Forums version 7.9
Copyright ©2001-2004 Web Wiz Guide

This page was generated in .0703 seconds.